Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa

Dự án nâng cao năng lực kiểm nghiệm

Trong những năm qua, Thị trường nông lâm thủy sản xuất hiện ngày càng nhiều nguy cơ tiềm ẩn về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đối mặt với những thách thức đó Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa không ngừng nâng cao năng lực hoạt động kiểm định, kiểm nghiệm và các hoạt động chứng nhận phục vụ công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng như đáp ứng yêu cầu thực tiễn và xu hướng phát triển của xã hội hiện đại.

Với mong muốn đáp ứng đầy đủ hơn yêu cầu của quản lý nhà nước về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm thủy sản, phục vụ tốt hơn yêu cầu của khách hàng về kiểm soát chất lượng sản phẩm và xu thế phát triển của xã hội. Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa triển khai đào tạo mở rộng năng lực thử nghiệm.

Được sự quan tâm đầu tư của UBND tỉnh Thanh Hóa, với nguồn lực được đầu tư đồng bộ (cải tạo lại cơ sở hạ tầng kỹ thuật; trang thiết bị; hóa chất; môi trường…)  đặc biệt đầu tư hệ thống trang thiết bị mới hiện đại bao gồm:

  Hệ thống thiết bị hiện đại của Trung tâm

Với trang thiết bị tân tiến được lắp đặt đồng bộ, Trung tâm đã và sẽ từng bước nâng cao năng lực kiểm nghiệm chất lượng với nhiều chỉ tiêu quan trọng. Cụ thể, có thể kể đến các tiêu chí như: Xác định thuốc bảo vệ thực vật; xác định các dư lượng; kim loại nặng trên nhiều nền mẫu.

Qua đó, góp phần phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý Nhà nước về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm thủy sản và nhu cầu kiểm soát chất lượng sản phẩm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ trong và ngoài tỉnh.

Có thể thấy, với sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, nhân viên, việc mở rộng năng lực thử nghiệm, Trung tâm đã và đang khẳng định uy tín, thương hiệu với mục tiêu hàng đầu là cho kết quả nhanh nhất, chính xác nhất và chất lượng phục vụ tốt nhất, góp phần phát hiện ra sản phẩm mất an toàn, để người dân được sử dụng sản phẩn an toàn, chất lượng, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

 

Nguyễn Thị Kim Chi,Lê Tiến Hiểu
Tags: Thiết bị kiểm nghiệm; Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa; Năn lực kiểm nghiệm
Tin bài mới
Sản phẩm được xác nhận "An toàn thực phẩm" Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa Thông tin giá cả