PHỤ GIA THỰC PHẨM GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE CỦA TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

enlightenedenlightened Nitrat và nitrit là những phụ gia được dùng để bảo quản và tăng cường màu sắc cho các loại thực phẩm đã qua chế biến. Theo nghiên cứu của AAP, nitrat và nitrit có thể ảnh hưởng đến việc sản sinh hormon tuyến giáp, thậm chí còn gia tăng sản xuất các hợp chất gây ung thư trong một số trường hợp. Ngay cả khi ở ngưỡng cơ bản, nghiên cứu của AAP đã phát hiện thấy nó tác động rất lớn đến quá trình sản xuất hormon tuyến giáp. Đây là loại hormon giúp phát triển trí não,  chức năng tim, xương và cơ bắp. Khi hai hóa chất này thâm nhập vào cơ thể nó làm đảo lộn chức năng nội tiết tố của tuyến giáp và cuối cùng phát sinh nhiều chứng bệnh thần kinh nan y.

 

enlightenedenlightenedTrong bối cảnh kinh tế thị trường như hiện nay, con người phải đối mặt với nhiều rủi ro ngay từ đồ ăn thức uống hàng ngày, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang phải đối mặt với nhiều loại phụ gia gây hại cho sức khỏe. Vì lẽ đó, AAP khuyến cáo các bậc phụ huynh nên giảm tiêu thụ thực phẩm đóng hộp, hạn chế dùng lò vi sóng và tăng cường tiêu thụ rau xanh hoa quả tươi thay cho thực phẩm đã qua chế biến. đặc biệt Nitrat và nitrit là những phụ gia thực phẩm cần đặc biệt lưu ý.

enlightenedenlightenedHiện nay, Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng nông, lâm, thủy sản Thanh Hóa đã đăng kí “ xác định hàm lượng Nitrat, Nitrit trong thực phẩm bằng phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử UV-Vis”,…

yesyesNếu bạn có nhu cầu cần tư vấn, đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi qua: ĐT 0237 3942 972.yesyes